HỎI ĐÁP

BHXH sẽ thanh toán lại tiền trợ cấp thai sản vào 30 ngày đầu của Quý sau

Nguyễn Thị Sinh - Công ty TNHH TM Yuasa Việt Nam:

Chúng tôi có 1 lao động, dự kiến sẽ nghỉ sinh vào đầu tháng 01/2014. Người lao động này dự sinh vào ngày 05/02/2014. Yuasa chúng tôi đang giải đáp thắc mắc cho người lao động về chế độ nghỉ thai sản với những điểm chính chúng tôi vẫn chưa được rõ, rất mong BHXH TPHCM giải đáp giúp như sau:

1. Thời gian báo giảm lao động vào tháng 12/2013, cụ thể là ngày mấy trước khi người lao động nghỉ việc?

2. Tháng 2/2014 người lao động sinh, thì dự kiến sẽ có giấy khai sinh vào tháng 2 hoặc tháng 3/2014. Vậy khi hồ sơ thai sản được cơ quan BHXH chấp nhận khoảng tháng 2-3/2014, thì tháng nào BHXH TPHCM sẽ chuyển khoản vào tài khoản của Công ty Yuasa?

3. Sau khi sinh, ngoài mức hưởng 100% lương căn bản trên hợp đồng lao động x 6 tháng, thì người lao động còn được hưởng chế độ nào nữa không?

4. Thai phụ trước khi sinh và sau khi sinh thì tháng thứ mấy đến tháng thứ mấy thì người lao động được về sớm trước 1 tiếng, nghĩa là chỉ làm việc 7 tiếng/ngày?

Chân thành cảm ơn quý cơ quan và rất mong cơ quan hướng dẫn cụ thể, chi tiết để doanh nghiệp chúng tôi áp dụng kịp thời.

Bảo hiểm Xã hội TP.Hồ Chí Minh:

- Theo quy định tại khoản 1 Điều 117 Luật BHXH, công ty của bạn phải có trách nhiệm chi trả trợ cấp ốm đau cho người lao động trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ khi người lao động nộp đủ hồ sơ theo quy định. Hàng tháng hoặc hàng quý, công ty phải lập hồ sơ quyết toán kinh phí đã chi trả cho người lao động. Hàng quý, cơ quan BHXH sẽ tổng hợp số chi BHXH cho người lao động đã được duyệt để làm cơ sở chuyển tiền cho công ty. Nếu công ty nộp hồ sơ giải quyết chế độ thai sản cho người lao động vào quý 1/2014 và được cơ quan BHXH duyệt trong quý 1/2014 thì sẽ chuyển tiền trợ cấp ốm đau, thai sản cho công ty vào 30 ngày đầu của quý 2.

- Trong khỏang thời gian 60 ngày, tính từ thời điểm lao động nữ trở lại làm việc sau khi hết thời gian hưởng chế độ khi sinh con theo quy định tại Điều 31 Luật BHXH mà sức khỏe còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006.

- Về việc người lao động được về sớm 1 tiếng để chăm sóc con nhỏ thì đề nghị chuyển đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được trả lời.

Nguồn: Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp

 Các câu hỏi khác